วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

กินอาหารย่าง 2 ชม เท่าสูบบุหรี่ 2 แสนมวน‏

สองบวกสองเป็นสี่ แต่ถ้าย่างอาหารแค่ 2 ชั่วโมง กลับเท่ากับสูบบุหรี่ตั้ง
200,000 มวน



นี่คือผลวิจัยชิ้นล่าสุดที่ส่งมาช็อกวงการโดยกลุ่มรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมของฝรั่งเศส
ซึ่งลองเอาไก่
มาย่างบนเตาถ่านแล้วพบว่ามันจะสร้างสารไดออกซิน
ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งขึ้นมาในปริมาณที่ฟังแล้วอึ้ง
ทึ่งเสียวไปตามๆ กัน แถมบนเนื้อย่างยังมีสารพิษตัวอื่นๆ แถมมาอีกหลายอย่าง
เช่น สารประกอบ
ไฮโดรคาร์บอน ตัวการสร้างเซลล์ร้าย และสารพิษที่เกิดจากผงชูรสที่ถูกความร้อน


คนที่ชอบกินเนื้อย่างจึงควรจะทำประกันโรคมะเร็งไว้ เพราะรับรองได้ใช้แน่ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา